Siêu thị Co.opmart cùng hàng trăm cửa hàng Co.op Food trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức thu mua nông sản của Hải Dương, bán hàng không lợi nhuận và bù chi phí để giúp nông dân tỉnh này tiêu thụ nhanh số nông sản đang tới kỳ thu hoạch.

Chấp nhận bù chi phí, bán không lợi nhuận

Từ hôm qua, 24-2, hàng loạt loại rau củ quả tươi ngon như su hào, bắp cải, ổi, cà rốt… chính thức được các cửa hàng Co.op Food ở Hà Nội với giá “hạt dẻ”. Đây là số nông sản có nguồn gốc tại Hải Dương, đang được hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op tại Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ. Trên trang fanpage của Co.op Food cũng giới thiệu chi tiết về chương trình bán nông sản không lợi nhuận – chung tay hỗ trợ nông dân vượt dịch này và nhận được nhiều tương tác của khách hàng. Trong đó, hướng dẫn cụ thể là ngoài hình thức mua trực tiếp tại các cửa hàng, khách hàng có thể tham gia ủng hộ tiêu thụ nông sản Hải Dương bằng cách đặt hàng thông qua số điện thoại cửa hàng hoặc fanpage Co.op Food, sẽ được nhận hàng trong ngày và freeship nếu đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên trong phạm vi 6 km.

Ngay sau khi hàng “lên kệ” và được giới thiệu trên fanpage, đông đảo khách hàng đã nhiệt tình ủng hộ. Chỉ trong ngày 24-2, các cửa hàng Co.op Food đã góp phần cùng siêu thị Co.opmart Hà Nội tiêu thụ khoảng 20 tấn nông sản Hải Dương.

Chị Ngân, một khách hàng thường xuyên của Saigon Co.op, đã tranh thủ mua 5 kg cà rốt, 2 kg su hào và 3 kg ổi vừa để ủng hộ chương trình vừa để sử dụng. “Giá bán theo chương trình “giải cứu” rẻ hơn giá ngoài chợ khá nhiều. Số cà rốt này một phần muối chua với su hào, một phần dùng để nấu ăn và ép nước uống mỗi ngày, ổi thì để tủ lạnh ăn dần để bổ sung vitamin C. Vợ chồng tôi giống nhau ở điểm rất quan tâm đến sức khỏe nên luôn chú ý chọn mua thực phẩm an toàn, kể cả mua ủng hộ hay “giải cứu” cũng phải lựa chọn điểm bán tin cậy, bảo đảm nguồn gốc và có kiểm soát chất lượng” – chị Ngân nói.

Đại diện Saigon Co.op cho biết toàn bộ lượng nông sản Hải Dương đang được Co.op Food ở Hà Nội bán không lợi nhuận. Ngoài việc chủ động bù chi phí kiểm soát chất lượng, vận chuyển, nhân công và mặt bằng để hỗ trợ đẩy nhanh việc tiêu thụ nông sản, các cửa hàng thực phẩm Co.op Food còn bổ sung thêm chi phí để thực hiện chương trình khuyến mãi kép giảm giá, tặng điểm cho khách khi mua nông sản, đồng thời khi khách mua các mặt hàng khác có mức hóa đơn phù hợp sẽ được tặng thêm nông sản miễn phí. Chẳng hạn, cửa hàng tặng thêm 1 kg bắp cải/su hào/ổi/cà rốt đối với mỗi hóa đơn mua hàng trị giá từ 150.000 đồng trở lên.

Hiệu quả nhờ lên kế hoạch bài bản