Kim ngạch xuất khẩu bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc từ năm 2016 đến năm 2018

17.08.2020

chia sẻ với

Trong đó, xu hướng các DN mở rộng thị trường ra nước ngoài càng nhiều và đạt được nhiều thành công. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan vào Quý I/2016, nhóm hàng bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc của VN xuất khẩu ra thị trường thế giới đã thu về 115,68 triệu USD, đạt mức tăng trưởng 16,8% so với cùng kỳ năm 2015.

Hiện nay VN có khoảng 30 DN sản xuất có quy mô lớn, khoảng 1.000 cơ sở sản xuất nhỏ và một số Cty nhập khẩu bánh kẹo nước ngoài. Với số lượng DN nói trên, doanh thu được dự báo sẽ đạt khoảng 40 nghìn tỷ đồng vào năm 2018 . Với mục tiêu lớn không chỉ phục vụ thị trường nội địa, mà còn phát triển sản phẩm ra nhiều thị trường ngoại, các Doanh nghiệp đã và đang nỗ lực hết mình để cải thiện quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách có bài bản, cũng như nâng cao chất lượng, mẫu mã cho từng sản phẩm để có thể tồn tại và phát triển bền vững, lâu dài…

Tuy nhiên, trên thực tế việc xuất khẩu sản phẩm ra thị trường ngoại không hề đơn giản. Bởi thị trường rộng lớn đầy khốc liệt, đối thủ xuất hiện ngày càng mạnh và nhiều, việc bị cạnh tranh bằng mọi chiêu trò nhằm chiếm thị phần hay hất cẳng nhau ra khỏi thương trường là điều không tránh khỏi. Như câu chuyện của một DN sản xuất bánh kẹo trong chương trình CEO – Chìa khóa thành công phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 10h ngày Chủ nhật 26/03/2017 với chủ đề “Chiến lược cạnh tranh – Tiến thoái lưỡng nan” đang gặp phải.

Trụ lại hay rời bỏ?

Theo đó, chương trình đề cập đến câu chuyện của DN uy tín hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bánh kẹo. DN đã cho ra đời một dòng sản phẩm cao cấp và xuất khẩu sang các nước lân cận và thành công khi xâm nhập các thị trường mới. Tuy nhiên, sau một thời gian, bỗng nhiên ở các thị trường này tràn ngập các sản phẩm làm nhái, làm giả thương hiệu của Cty và có giá bán rẻ hơn. Điều này đã khiến các đơn hàng xuất khẩu của DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh số, lợi nhuận sụt giảm. Trước tình hình này, các cổ đông cho rằng DN nên tính toán phương án rút khỏi các thị trường này và quay về thị trường trong nước. Nhưng ngược lại CEO nếu lên quan điểm do doanh nghiệp đã mất rất nhiều công sức, thời gian và tiền bạc để xâm nhập thị trường các nước lân cận, nên bắt buộc phải tiếp tục trụ lại ở thị trường này và đầu tư để cho ra đời các dòng sản phẩm mới, độc đáo và khác biệt hơn, các đối thủ sẽ khó làm nhái hơn. Những ý kiến đa chiều này luôn làm cho fanpafge tạo được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng xã hội.

Tagline:
Bamboo
Đăng ký nhận thông tin